Tổng quan về hộc đổ bê tông

  NGUYỄN QUỐC HUY

  05/07/2017

  0 nhận xét

So với phương pháp đổ bê tông thủ công thông thường thì đổ bê tông bằng máy đang ngày càng được nhiều công trình lựa chọn. Đặc biệt ở những công trình có quy mô lớn thì phương pháp đổ bê tông bằng hộc tỏ ra có nhiều ưu việt hơn hẳn và quyết định rất lớn đến độ bền chắc của các dự án trong quá trình sử dụng sau này.

Ưu điểm khiến hộc đổ bê tông đang ngày càng được chuộng dùng

 

hoc-do-be-tong

 

Số lượng bê tông lớn: trên thị trường hiện nay phổ thông nhất là loại hộc đổ bê tông 1.5m3. Chỉ với dung tích này, trong mọt thời gian ngắn bạn đã có thể nhào trộn khoảng 1 bao xi măng cùng các cốt liệu khác(đá, phụ gia, nước, cát,…) một cách đơn giản. Chưa kể nhiều loại hộc đổ bê tông có thể tích lớn hơn, cho ra những mẻ vữa có khối lượng lớn gấp nhiều lần việc đổ bê tông bằng tay.

Tiết kiệm nhân công: khi sử dụng hộc đổ bê tông cho thấy khả năng tiết kiệm nhân công vượt trội. Thay vì phải dùng tới 10 người đổ vữa, giờ đây bạn chỉ cần dùng 3-5 người đã có được mẻ vữa chất lượng với khối lượng vượt trội hơn hẳn. Đây là lý do khiến nhiều nhà thầu chọn phương pháp này để có thể giảm bớt chi phí trong quá trình thi công.

Chất lượng đổ bê tông tốt hơn: lực quá trình đổ bê tông ổn định và lớn hơn rất nhiều lần so với thao tác dùng tay đổ vữa của công nhân. Các cốt liệu càng hòa nhuyễn, kết hợp với nhau tốt bao nhiêu thì độ cứng chắc liên kết trong công trình xây dựng càng bền chặt bấy nhiêu. Vì vậy sử dụng phương pháp sử dụng hộc đổ bê tông để đổ vữa sẽ đảm bảo yếu tốt chất lượng vượt trội hơn hẳn so với cách làm thủ công.

Sử dụng hộc đổ bê tông cần chú ý những gì?

 

hoc-do-be-tong1

 

Để có thể đổ bê tông bằng máy đạt chất lượng tốt, bảo đảm đạt chuẩn và tạo ra độ kết dính bền chắc tối đa, phát huy hết tác dụng, hiệu suất của loại vật liệu này, bạn cần lưu ý:

Khi đổ bê tông bằng máy cần đổ khoảng 15 – 20% lượng nước vào trước. Sau đó đổ xi măng và cốt liệu cùng một lúc. Đồng thời liên tục đổ hết 80% lượng nước còn lại.

Nếu cần dùng đến phụ gia trong quá trình đổ bê tông bằng hộc bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của người sản xuất phụ gia.

Để tránh bê tông bám dính vào thùng trộn vừa gây lãng phí cũng như gây ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình trộn thì sau khoảng 2h bạn cần đổ nước và cốt liệu cho một mẻ đổ mới rồi quay máy trong khoảng 5 phút. Sau đó mới cho cát và xi măng vào trộn tiếp theo thời gian quy định.

Hi vọng rằng với những ưu điểm lớn kể trên của phương pháp đổ bê tông bằng hộc, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn cách này trong quá trình thi công công trình. Từ đó sớm sở hữu những ngôi nhà bền chắc, các dự án chất lượng như mong đợi.

Thiết bị hộc đổ bê tông đang được máy xây dựng Quốc Huy chúng tôi phân phối với đầy đủ chủng loại và kích thước. Không chỉ có vậy, nhiều thiết bị xây dựng rất cần thiết trong xây dựng cũng được công ty chúng tôi phân phối như máy trộn bê tông giá rẻ, máy bơm vữa, máy uốn sắt xây dựng, … phục vụ cho công tác xây dựng công trình với chất lượng tốt nhất cùng giá cả phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm trên thì hãy liên lạc với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ!

Địa chỉ: 115A, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

SĐT: 0972618201 hoặc 0913017240

Email: quochuycompany.ltd@gmail.com

Website: http://mayxaydungtbm.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN